Cầu thủ bóng đá nổi tiếng và biệt danh của họ!

Có lẽ người nổi tiếng nhất trong tất cả các nghệ danh bóng đá là Pele hoặc Viên ngọc trai đen, như cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, Edson Arantes do Nascimento, được biết đến. Người chiến thắng ba kỳ FIFA World Cup, anh ấy sau này được mệnh danh là O Rei (Nhà vua) vì thành tích xuất sắc này. Pele là một cái tên mà huyền thoại đã chọn ở trường học, mặc dù anh ấy không quá rõ về cách anh ấy có được cái tên đó! Dù bạn gọi anh ấy là gì, anh ấy sẽ luôn được nhớ đến như một người tối thượng khi nói đến bóng đá.

Nếu Pele là Vua thì Franz Beckenbauer của Đức là Hoàng đế (Der Kaiser). Ông đã thống trị bóng đá thế giới với chiếc áo số 5 vào năm 1974 và sau đó trở thành huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia. Đồng đội của anh ấy là một huyền thoại khác, Gerd Muller, người đã đạt được danh tiếng đáng gờm với cái tên The Bomber nhờ khả năng ghi bàn – 365 trong 427 trận Bundesliga và 68 trong 62 trận quốc tế!

Tiếp tục với các danh hiệu cả hoàng gia và quân đội, Ferenc Puskas người Hungary, được gọi là Thiếu tá phi mã! Đó là thứ hạng thực tế của cầu thủ này cũng như biệt danh của anh trong đội quân Hungary. Người vô địch UEFA Cup ba lần này cùng Real Madrid cũng được người hâm mộ yêu mến mệnh danh là  arsenal transfer  Cañoncito (Pháo nhỏ). Và tất nhiên, sau đó là Eric ‘The King’ Cantona và ‘Guv’nor’ Paul Ince, người đã trở thành cầu thủ da màu đầu tiên khoác áo đội trưởng đội tuyển quốc gia Anh. Adriano Leite Ribeiro, người Brazil, được gọi một cách trìu mến là L’Imperatore (Hoàng đế) và thậm chí là ‘Người ủi đất’ ở những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp lẫy lừng của anh ấy!

Chuyển sang những cái tên ‘quái thú’ hơn, ai có thể quên Edmundo của Brazil, người được gọi là ‘O Animal’ sau những chiến tích của anh ấy trên sân cỏ! Nhiều năm trước anh ta, tay rê bóng chói sáng Garrincha được mệnh danh là Chú chim nhỏ, và kết thúc sự nghiệp của mình với tên gọi Niềm vui của mọi người hay Alegria do Povo.

Huyền thoại người Argentina, Maradona, người đã khiến chiếc áo đấu số 10 trở thành tài sản thừa kế được nhiều người săn đón, bắt đầu với biệt danh Fluffy do thói quen lau nhà không khéo léo của anh ấy! Rất may, anh ấy đã không bị mắc kẹt với buổi dạ tiệc, và chuyển sang một buổi tiệc cực kỳ tâng bốc – The Golden Child hoặc El Pibe de Oro. Nhưng khi nói đến Diego Maradona, điều đó có thể là đủ! Anh trở thành cầu thủ duy nhất trên thế giới có bộ phận cơ thể được đặt cho biệt danh – Bàn tay của Chúa – sau bàn thắng khét tiếng của anh trong FIFA World Cup 1986!